[Books] เก็บตก หนังสือเด็ดเกี่ยวกับเหมียว จากงานมหกรรมหนังสือ ฯ

เมื่อวันที่18 – 28 ตุลาคม ที่เพิ่งผ่านมาสดๆ ร้อนๆ นี้ มีงานอยู่งานหนึ่งที่คนรักการอ่านต่างรอคอยกับอยู่นะคะ ใช่แล้วค่าาา “งานมหกรรมหนังสือฯ ครั้งที่ 17 ” ที่ศูนย์การประชุมฯ สิริกิติ์ นั่นเอง!!! ใครพลาดงานนี้ไม่ต้องห่วง เพราะ CatLikelove ก็ไม่รอช้า รีบเอาเก็บตกหนังสือเด็ดน้องแมวเหมียวมาฝากเพื่อนๆ กันจ้า ตามมาเล๊ย !!!

เล่มแรกนะคะ พบกับ !!! แต่น แตน แต๊นนนน…

มันมากับความเหมียว
เขียนโดย วิชัย วาดภาพประกอบโดยภูภู่ (a book Publishing) เป็นหนังสือเรื่องสั้นเรื่องราวแมว 3 ตัว กับ มนุษย์ 2 คน ที่ทั้งน่ารัก และยียวนกวนประสาทเป็นที่สุด…ทั้งสารพัดคำสุดกวนที่ถูกหยิบมาใช้ ไม่ว่าจะเป็น “ดวกส์” หรือ “หน้าโง่วส์” ก็ตาม เมื่อรวมกับภาพประกอบที่แสนจะได้อารมณ์ช่วยทำให้เราเห็นภาพของเจ้าแมวตัวแสบทั้ง 3 ตัวได้ดี ไม่ว่าอายุขนาดไหนอ่านแล้วก็ขำได้เหมือนกันค่ะ

มันมากับความเหมียว
(ภาพน้องแมวตัวจริง…จากเรื่อง มันมากับความเหมียว)

เทพเจ้าแมว Pandada
เขียนโดย องอาจ ชัยชาญชีพ 
เป็นการ์ตูนเกี่ยวกับเทพเจ้าแมวที่ชื่อ แพนดาด้า …เรื่องมีนมีอยู่ว่าใครๆมีปัญหาก็ไปหาเทพเจ้าแพนดาด้า เรื่องราวตลก กวนๆ ก็เลยเกิดขึ้นนะเซ่ !!! ดูหน้าเทพเจ้าเอาเองว่า กวนได้ใจขนาดไหน (แน่ใจนะว่าเทพเจ้าไม่ใช่ยากุซ่า)

Dayan in Wachifield แมวดายันกับดินแดนมหัศจรรย์วาจิฟิลด์ ตอน ดายันและจิตัน
เขียนโดย Akiko Ikeda (บงกช) เรื่องมันมีอยู่ว่า หนูลีมาเจ้านายคนเก่าของดายันที่เอิร์ธส่งจดหมายมาหาดายัน แต่ดายันไม่สามารถอ่านภาษาของเอิร์ธได้จึงหวังพึ่งจิตันผู้รอบรู้ แต่…จิตันกลับออกเดินทางไปยังที่อื่น ด้วยความร้อนใจอยากรู้ข้อความในจดหมายเร็วๆ ทำให้ดายันตัดสินใจเดินทางตามจิตันไป…เรื่องราวจะเป็นยังไงต้องติดตามอ่านต่อนะค่าาา

NINE LIVES
เขียนโดย ทรงศีล ทิวสมบุญ (a book) เป็นเรื่องราวนิทานปรัมปราสไตล์เอเชียเกี่ยวกับแมว มี 4 เรื่อง แต่ละเรื่องก็จะแฝงแง่คิดเอาไว้ได้อย่างน่าสนใจ มีความเหมาะสมกลมกลืน และมีความลึกลับผสมผสานกับความเป็นแฟนตาซีซึ่งถือได้ว่าเป็นเอกลักษณ์ และจุดเด่นของนักเขียนคนนี้ค่ะ

เรื่องสุดท้ายถึงจะออกมานานแล้ว แต่ถ้าไม่พูดถึงก็ยังไงอยู่ เพราะก็ยังเห็นหลายๆ คนหยิบจับเล่มนี้อยู่เยอะเลยค่ะ ลายเส้นคุ้นๆ แบบนี้ ใช่ค่ะ หนังสือเรื่องนี้เป็นผลงานอีกเล่มของคนเขียนถั่วงอกและหัวไฟจ้าาา

NINE LIVES ทรงศีล ทิวสมบุญ

โหยยย…แต่ละเล่มที่เอามาฝากเด็ดๆ ทั้งนั้น ถ้าใครสนใจเล่มไหน ลองไปหาที่ร้านหนังสือใกล้บ้านได้เลยค่าาา

 

 

catikelove- mascot