สปังเกิล แมวเหมียวตาเหล่ขวัญใจชาวโซเชียล

0
277

สปังเกิล แมวเหมียวตาเหล่ขวัญใจชาวโซเชียล

เอาละ!!! คราวนี้ CatLikeLove จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักน้องแมวที่กำลังโด่งดังอยู่ตอนนี้ เรียกได้ว่าเป็น แมวเหมึยวไอดอลแห่งโลกออนไลน์ตัวใหม่เลยแหละ
ใครจะไปรู้ละว่าอยู่ดีๆ วันนึงเจ้าแมวเหมียวตาเหล่ “สปังเกิล” จะกลายมาเป็นแมวที่โด่งดังไปได้
ว่าแล้วก็มาทำความรู้จักกับเจ้าสปังเกิลกันเล๊ยยย… cat_white-f  heart  cat_black-f

สปังเกิล (Spangles) เกิดเมื่อวันที่ 4 ก.ค. หรือวันชาติของอเมริกา (Independence Day) ที่มาของชื่อของเจ้าสปังเกิลก็มาจากวันเกิดนี่แหละค่ะ “Star-Spangled Banner (ธงดาราอันแพรวพราว) ” ซึ่งเป็นชื่อเพลงชาติสหรัฐอเมริกานั่นเองค่าาา heart_small เท่ห์สุดๆ ไปเลยเนอะ

ขณะนี้เจ้าสปังเกิลอายุ 3 ขวบแล้ว อาศัยอยู่กับ นักศึกษามหาวิทยาลัยวัย 25 ปี ชื่อ แมรี่ (Mary Buchanan) ที่เมืองสปาร์ตัน รัฐเซาท์แคโรไลนา

สปังเกิลกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในโซเชียลเน็ตเวิร์ก เพราะความแตกต่างจากแมวทั่วไปตรงที่ตาของมันมีลักษณะผิดปกติ กลายเป็น “แมวตาเหล่” ความดังของเจ้าสปังเกิลไม่ธรรมดาถึงขนาดมีคนติดตามในโซเชียลเน็ตเวิร์กมากกว่า 15,000 คน แล้วนะคะ face-love  ว๊าววว !!!

ถึงแม้ว่าดวงตาของสปังเกิลมีความผิดปกติ แต่ว่าไม่มีผลกระทบต่อการมองเห็นของเจ้าสปังเกิลแต่อย่างใดนะคะ เจ้าสปังเกิลสามารถมองเห็นและใช้ชีวิตได้ตามปกติเหมือนแมวทั่วไปค่าาา

นอกจากนี้แมรี่ยังชอบแต่งตัวให้สปังเกิ้ล ไม่ว่าจะเป็นกบ เสือ และโจรสลัด แต่ว่าต้องให้สปังเกิ้ลอารมณ์ดีเสียนะ ไม่งั้นไม่ยอมให้ถ่ายรูปน่ารักๆ แบบนี้ออกมาหรอก!!!  bubble_heart-l

สปังเกิล แมวเหมียวตาเหล่ขวัญใจชาวโซเชียล

source : thesun.co.uk
image source :
 spangles09