[Knw] มาทำความรู้จัก HELLO KITTY แมวเหมียวสีขาวกันดีกว่า

Kitty ถ้าพูดถึง HELLO KITTY น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก โดยเฉพาะสาวๆ ยิ่งถ้าได้ดู ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น ละก็ คงคุ้นตาแน่ๆ เล๊ยยย…(นอกเรื่องอีกละ)
อะแฮ่ม!!! CatLikeLove ขอเอาใจคนรักแมวด้วยประวัติของเจ้าแมวเหมียวสีขาว จากบริษัท ซานริโอ้ จ้าาา 

HELLO KITTY (เฮลโล คิตตี้) เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี 1974 ออกแบบโดย Yuko Shimizu ในรูปลักษณะที่เป็นแมวสีขาว พันธุ์ แมวญี่ปุ่นหางสั้น หรือ Japanese Bobtail และการที่คิตตี้มีสัญชาติเป็นชาวอังกฤษ ก็เพราะตอนนั้นประเทศญี่ปุ่นเทรนเกี่ยวกับประเทศอังกฤษกำลังเป็นที่นิยมนั่งเองค่ะ ส่วนชื่อ Kitty นั้นมาจากเรื่อง Through the Looking-Glass ผลงานของ Lewis Carroll (ผู้เขียนอลิซในดินแดนมหัศจรรย์ ซึ่งเรื่องนี้เป็นภาคต่อ) ในฉากต้นเรื่องที่อลิซกำลังเล่นกับแมว แล้วเธอก็เรียกเจ้าแมวว่า Kitty

ส่วนทำไมถึงเป็น Hello Kitty นั้น ก็เพราะชื่อนี้แปลกลับมาเป็นญี่ปุ่นก็ได้เป็นชื่อดั้งเดิมของ แมวกวัก Maneki Neko แมวนำโชคของญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ (ไม่รู้แปลกลับมายังไงใครเก่งภาษาญี่ปุ่นช่วยบอกทีนะเมี๊ยววว)

ประวัติ HELLO KITTY
Kitty White สัญชาติ อังกฤษ เกิดวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ ชานเมืองกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพศ หญิง มีเลือดกรุ๊ป A มีส่วนสูง เท่าผลแอปเปิ้ล 5 ลูก มีน้ำหนักเท่าแอปเปิ้ล 3 ลูก

คิตตี้มีนิสัยสดใสร่าเริงและเป็นคนอบอุ่นใจดี เมนูโปรด พายแอปเปิ้ลของคุณแม่ ชอบการทำขนมคุกกี้ ชอบยาสีฟันกลิ่นสตรอเบอร์รี่ ส่วนด้านการเรียน วิชาโปรดของคิตตี้ก็คือ ภาษาอังกฤษ ดนตรี และ ศิลปะจ้า

ครอบครัวของคิตตี้ มี คุณพ่อจอร์จ คุณแม่แมรี่ คุณย่ามากาเร็ต คุณปู่แอนโธนี และน้องสาวฝาแฝดสนิทกันมากกับคิตตี้แต่ขี้อายและเรียบร้อยชื่อ Mimmy นอกจากนี้คิตตี้ยังมีสัตว์เลี้ยงเป็นแมวพันธุ์ เปอร์เซีย สุดน่ารัก ชื่อว่า Charmmy Kitty และหนูแฮมเตอร์ของขวัญจากหนุ่มแดเนียลเพื่อนบ้านสุดเท่ของเธอชื่อว่า Sugar

ว่าแต่ ทำไม Hello Kitty ไม่มีปากน้อ ???
นั่นก็เพราะว่า เค้าต้องการสื่อให้เห็นว่า คิตตี้เป็นมิตรต่อความรู้สึกของทุกคน เมื่อไม่มีปากแสดงอารมณ์ เราก็มองใบหน้าของคิตตี้ผ่านอารมณ์ของเราตอนนั้น ในเวลามีความสุข คิตตี้ก็ดูมีความสุข เวลาที่คุณทุกข์ คิตตี้ก็จะดูมีความทุกข์ ไม่ว่ายังไงคิตตี้ก็จะเป็นเพื่อนที่อยู่เคียงข้างคุณเสมอนั่นเองค่ะ

ช่างสมกับเป็นแมวเหมียวขวัญใจสาวๆ จริงๆ เลยเนอะ

Source :
wikipedia

 

catikelove- mascot