“โดราเอมอน”อายุครบ 100 ปีแล้ว สาวกแมวร่วมกันแฮปปี้เบิร์ดเดย์จ้าาา !!!

0
729

[News] “โดราเอมอน”อายุครบ 100 ปีแล้ว สาวกแมวร่วมกันแฮปปี้เบิร์ดเดย์จ้าาา !!!

โดราเอมอนเจ้าแมวสีฟ้าที่ดังไปทั่วโลก แทบจะกล่าวได้ว่าไม่มีเด็กคนไหนที่ไม่รู้จัก แต่ใครจะไปรู้ละ ว่า วันนี้พี่โดราเอมอนของน้องๆ ตอนนี้อายุปาเข้าได้ 100 ขวบแล้วนะค่าาา !!! เรามาทำความรู้จักกับเจ้าแมวสีฟ้าตัวนี้กันให้มากขึ้นกันดีกว่าค่าาา…

โดราเอมอน หรือที่บางคนเรียกว่า โดเรมอน เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นที่แต่งโดย ฟูจิโกะ ฟูจิโอะ โดยมีข้อมูลว่า โดราเอมอน เกิดเมื่อวันที่ 3 กันยายน ค.ศ.2112 หรือ พ.ศ.2655 หรืออีก 100 ปีข้างหน้า ดังนั้น ทางญี่ปุ่นจึงใช้โอกาสดังกล่าว จัดงานวันเกิดอายุครบ 100 ปี ให้กับโดราเอมอนค่าาา

มาดูประวัติย่อๆ ของเจ้าแมวสีฟ้าตัวนี้กันบ้างดีกว่านะคะ โดราเอมอนมาจากโรงงานผลิตหุ่นยนต์ในโลกอนาคต ลักษณะเป็นแมวหุ่นยนต์ตัวอ้วนกลมสีเหลือง มือกลมสีขาวไม่มีนิ้ว แต่ที่มือมีความสามารถในการดูด จึงหยิบจับสิ่งของได้ มีกระดิ่งห้อยคอสีเหลือง มีหนวด 6 เส้น หน้าท้องมีกระเป๋าวิเศษ และมีสวิตช์สำหรับปิดเปิดที่หาง ถ้าดึงหางปุ๊ป โดราเอมอน ก็จะหยุดการทำงานทันที

โดราเอมอน แรกเริ่มถูกสร้างมาให้มีสีเหลือง แต่ต่อมามีหุ่นยนต์หนูมาแทะหูหายไปทั้งสองข้าง แถมยังถูกแฟนสาวหัวเราะเยาะ จากนั้นตัวของ โดราเอมอน ก็ค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีฟ้า และทำให้โดราเอมอนกลัวหนูมากด้วยค่ะ…น่าสงสารโดราเอมอนจังเลยเนอะ

เพลงเปิดตัวโดราเอมอนที่เด็กๆ คุ้นเคย

มาลองฟังเพลงโดราเอมอนแบบภาษาไทยกันบ้าง

ฟังเพลงจบกันแล้วก็กลับมาเข้าเรื่องงานฉลองวันเกิดกันต่อค่ะ นอกจากจะมีการมอบสำเนาทะเบียนบ้านให้โดราเอมอนแล้ว ทางการญี่ปุ่นยังวางแผนมอบฉบับคัดลอกของสำเนาทะเบียนบ้านฉบับจริง ให้แก่แฟนๆ และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนเมืองคาวาซากิ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์โดราเอมอนในช่วงของการจัดงานด้วยนะคะ

แบบนี้แฟนๆ โดราเอมอน คงจะต้องไปเยือนเมืองคาวาซากิกันซักครั้งแล้วละค่าาา…แล้วอย่าลืมเอามาอวด CatLikeLove กันบ้างนะเมี๊ยววว

Source
Facebook 100Doraemon