มารู้จักเจ้าแมวจอมกวน “การ์ฟีลด์” กันดีกว่า!!!

0
378

มารู้จักเจ้าแมวจอมกวน

อิอิ กลับมาคุยกันต่อจากตอนที่แล้วนะค่าาา heart   หลังจากที่ CatLikeLove ได้พาเพื่อนๆ ไปไปรู้จักกับเหล่าแมวเหมียวจากการ์ตูนดังกันไปแล้ว เอ๋??? วันนี้จะพาไปรู้จักเจ้าแมวตัวไหนดีน้อ…!!! รู้แล้ววว…พาเพื่อนๆ ไปพบกับเจ้าแมวจอมกวน การ์ฟีลด์ ดีกว่า

การ์ฟีลด์ เป็นการ์ตูนช่องเรื่องสั้น เขียนโดย จิม เดวิส โดยชื่อการ์ฟีลด์นี้ มาจากชื่อปู่ของจิม ซึ่งชื่อของปู่ได้ตั้งตามอดีตประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา เจมส์ การ์ฟีลด์ !!! ชื่อการ์ฟีลด์ นี่ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ  face-wow 

ในปี ค.ศ. 2006 การ์ตูนช่องเรื่องการ์ฟีลด์ถูกตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์กว่า 2,570 ฉบับทั่วโลก หนังสือกินเนสบุ๊คได้บันทึกว่าการ์ตูนเรื่องนี้ เป็นการ์ตูนช่องที่ได้รับการตีพิมพ์มากที่สุดในโลก m2b48

ความสำเร็จของการ์ฟีลด์มิได้หยุดแค่ในหนังสือพิมพ์ การ์ฟีลด์ยังปรากฏโฉมในรูปแบบ การ์ตูนคอมมิค การ์ตูนแอนนิเมชั่น ภาพยนตร์ และสินค้าลิขสิทธิ์อื่นๆ อีกมากมายหลายรูปแบบ ถือเป็นการ์ตูนอเมริกันที่ประสบความสำเร็จที่สุดเรื่องหนึ่ง

แนะนำตัวละครหลัก

garfield

การ์ฟีลด์ (เกิดวันที่ 19 มิถุนายน ค.ศ. 1978)
เป็นเจ้าแมวอ้วน สีส้ม มีลายสีดำ นิสัยขวางโลก แต่ขี้เกียจเป็นที่สุด สิ่งที่ชอบที่สุดคือ การนอนและการกิน โดยเฉพาะลาซานญ่า นอกจากนี้ ยังชอบดูทีวี ชอบแกล้ง จอน และโอดี้ สิ่งที่เกลียดมาก คือ ผักโขม และลูกเกด ส่วนที่ดีที่สุดของการ์ฟีลด์ ก็คือ รักครอบครัว

odie

โอดี้ (เกิดวันที่ 8 สิงหาคม ค.ศ. 1978) 
ตอนแรกโอดี้เป็นหมาของ ไลแมนเพื่อนของจอน แต่หลังจากที่บทบาทของไลแมนในการ์ตูนหมดไป โอดี้จึงกลายเป็นของจอน ลักษณะทั่วไปของโอดี้คือ เจ้าหมาน้อย ขนสั้นสีเหลือง หูยาวตั้งสีน้ำตาล ชอบแลบลิ้นตลอดเวลา น่ารัก แต่ดูจะงี่เง่าไปหน่อย ชอบคาบลูกบอลเล่น มักถูกการ์ฟีลด์แกล้ง

jon

จอน อาร์บัคเคิล มีชื่อจริงว่า โจนาธาน ควินซี่ อาร์บัคเคิล
เป็นเจ้าของการ์ฟีลด์และโอดี้ เขาเป็นคนที่เด๋อด๋า ซุ่มซ่าม จอมเปิ่น แต่ใจเย็น เขามักเป็นคู่กัดกับการ์ฟีลด์เสมอ เขาตกหลุมรัก ดร.ลิซ วิลสัน สัตวแพทย์ของการ์ฟีลด์

แถมท้าย!!! CatLikeLove เอาการ์ตูนการ์ฟีลด์มาให้เพื่อนๆ ดูกันด้วยนะคะ  heart_small
ย้อนไปอ่านเรื่อง “Catlikelove ภูมิใจเสนอ…เหล่าน้องแมวเหมียวจากการ์ตูนดัง งัง งัง !!!”
[จิ้มไปย้อนอ่านได้ที่นี่]