[Knw] นิสัยน้องแมวกับน้องหมาต่างกันยังไงน้อ?

ระหว่างน้องแมว กับน้องหมา จะเลี้ยงอะไรดีน้อออ CatLikeLove ก็ไม่รู้จะบอกยังไง แต่จริงๆ แล้วการจะเลือกเลี้ยงอะไรดีนั้น นอกจากจะดูที่ความพร้อมของเราแล้ว สิ่งที่สำคัญอีกอย่างก็คือ นิสัยของสัตว์แต่ละประเภทค่ะ…วันนี้เราจะเปรียบเทียบนิสัยน้องแมวกับน้องหมากันค่าาา  cat-inlove

นิสัยน้องแมวที่ต่างจากน้องหมาแบบที่เห็นได้ชัดมากๆ ก็คือการเข้าสังคม โดยเค้าว่ากันว่าน้องแมวจะมีนิสัยการเข้าสังคมน้อยกว่าน้องหมา ว่าแต่ทำไมละ bubble_q-l CatLikeLove เอาข้อมูลแบบไต๋มาบอกเพื่อนๆ แล้วละจ้าาา

ลักษณะนิสัยที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์โดยทั่วไปของแมวคือ “การมีโลกส่วนตัวสูง” ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนยืนยันว่าเป็นนิสัยของแมว

หากเทียบกันแล้ว น้องแมวจะเข้าสังคมได้น้อยกว่าน้องหมาในบางครั้ง ลักษณะนิสัยนี้เป็นพื้นฐานของแมว เนื่องจากแมวมีวิวัฒนาการมาจากสายพันธุ์แมวป่าแอฟริกันที่อาศัยอยู่อย่างโดดเดี่ยว และมีการปฏิสัมพันธ์ทางสังคมกับตัวอื่นๆ น้อยมากในช่วงวัยโตเต็มที่ ส่วนใหญ่มักจะเกิดในช่วงฤดูผสมพันธุ์และช่วงเลี้ยงลูกเท่านั้น แมวป่าพวกนี้มักอาศัยและล่าสัตว์โดยลำพัง มีพฤติกรรมที่ค่อนข้างซับซ้อนในการทำสัญลักษณ์สร้างเขตแดนเพื่อให้มั่นใจว่าตนเองคุมพื้นที่อยู่โดยลำพังได้

แมวมีลักษณะนิสัยการอยู่โดยลำพังตกทอดมาบางส่วนจากแมวป่า การเลี้ยงดูและการเลือกผสมสายพันธุ์เป็นเวลาหลายร้อยรุ่น ทำให้แมวมีลักษณะนิสัยที่เข้าสังคมได้มากกว่าบรรพบุรุษนะคะ แมวมักจะแสดงความรักต่อเราบ่อยๆ ร่วมกับลักษณะนิสัยของการมีโลกส่วนตัวสูงไปด้วยกัน

แมวบางตัวพยายามเรียกร้องความสนใจและความรักจากเจ้าของ เล่นและกอดรัดเจ้าของบ่อยครั้ง แมวบางตัวอาจมี “พื้นที่ส่วนตัว” มากกว่า แต่เค้าก็แสดงความรักต่อเจ้าของด้วยการนอนใกล้ๆ แต่ก็ไม่ถึงขนาดนอนบนตักเราหรอกนะคะ

 ว่าแต่แมวที่บ้านของเพื่อนๆ เป็นยังไงบ้างละค่า???

ก่อนจะจากกัน มาดูคลิปน่ารักๆ กันก่อน!!! แล้วจะรู้ว่าน้องแมวก็เรียกร้องความสนใจและความรักจากเจ้าตูบเหมือนกันน้า ใครว่าน้องแมวกับน้องหมาอยู่ด้วยกันไม่ได้ มานี่เลย…
มาดูคลิปนี้แล้วจะรู้ว่า น้องแมวรักก็อ้อนน้องหมาเป็นเหมือนกัน   cat_love

แน่นอนละว่า นิสัยน้องแมวกับน้องหมายังไม่จบง่ายๆ แน่ ไว้เราจะมาคุยเรื่องนี้กันต่อนะค่าาา อดใจรอกันหน่อยนะเมี๊ยว!!!

 

แถมท้าย  cat_white-f
เพื่อนๆ คนไหนอยากอ่านเรื่องต้นกำเนิดน้องแมว ตามไปอ่านเพิ่มได้ที่ Link ข้างล่างเลยนะค่าาา

>> ประวัติศาสตร์ต้นตระกูลแมว (1) <<
>> ประวัติศาสตร์ต้นตระกูลแมว (2) <<

 

Image source :
desktopwallpaperdownload

 

 

 

 

catikelove- mascot